Xem thêm
logo nội thất Xuân Hòa
phone Hà Nội  024 33676688
      HCM      08 66712468

Loài cây nào nên để trên bàn làm việc?

Cập nhật lúc: 9/19/2016 3:55:00 PM
Cây xanh đang là xu hướng của dân văn phòng khi đưa nó ngày càng nhiều vào bàn làm việc. Tuy nhiên, chọn cây nào mới là vấn đề quan trọng nhất.

Chọn loại cây  để bàn làm việc tốt cho sức khỏe

Có một chậu cây nhỏ trong phòng làm việc là bạn đưa mình đến gần với thiên nhiên, có những giây phút thư  giãn sau những giờ căng thẳng. Nhưng hãy chọn cây để bàn làm việc không chỉ cũng cấp oxi, hút bụi, mát mắt mà còn có thể giảm thiểu bức xạ từ máy tính nhé.Có một số gợi ý cho bạn về những loài cây hút bức xạ khi đặt bàn làm việc cho bạn đây: Cây xương rồng, cây trầu bà, cây lưỡi hổ, cây nhện, cây lô hội, cây thủy tiên và cây hoa đá.

Cây để bàn làm việc phải hợp phong thủy

Vấn đề phong thủy không chỉ được chú ý trong việc chọn hướng bàn làm việc, cách kê mà còn trong vấn đề chọn cây sao cho hợp. Tùy vào mong muốn ra sao mà bạn sẽ chọn loại cây biểu trưng cho điều đó. Tuy nhiên, loại cây ứng với tuổi vẫn là quan trọng nhất.

Chẳng hạn như bạn tuổi Tý thì nên chọn cây Kim Tiền, tuổi Dậu thì chọn cây hoa đá, tuổi Mão chọn cây phát lộc...Trước khi chọn cây để bàn làm việc, bạn nên nghiên cứu kĩ vấn đề này.

Cây để bàn làm việc phù hợp với không gian

Bàn làm việc của mỗi cá nhân thường không rộng và trên đó còn có sự góp mặt của nhiều vật dụng khác. Chính vì thế, khi chọn cây bạn cần chú ý đến diện tích bàn, diện tích phòng, cảnh quan phù hợp với phòng hay không. Dù sao thì bàn làm việc vẫn cần ưu tiên cho những công cụ phục vụ mục đích, chỉ tiêu phải hoàn thành trước.

Trên bàn làm việc, bạn nên để cây hợp với tuổi, có kích thước vừa phải để dễ chăm sóc và cũng cần tính đến chuyện nó sẽ lớn lên, sinh sôi nảy nở. Cây quá lớn sẽ che mất ánh sáng, làm cho bạn rối mắt và chiếm nhiều diện tích, cản trở công việc, nên đặt phía ngoài sẽ hợp lí hơn.

Có rất nhiều tiêu chí cho bạn chọn cây để bàn làm việc. Quan trọng nhất là sở thích, tính yêu bạn dành cho nó. Không thể phủ nhận được rằng, đây chính là yếu tố giúp tinh thần thoải mái, lao động hiệu quả hơn rất nhiều.


 
Khách hàng của chúng tôi
    gọi mua hàng
    HN   :024 33676688
    HCM :
    08 66712468